Có nên bảo quản bia bằng tủ nước ?

Bạn đang phân vân khi trên thị trường có nhiều loại tủ bảo quản bia, và có 2 loại bảo quản bia là bảo quản khô và bảo quản bằng hình thức ngâm trong nước lạnh.

    Qua một thời gian cung cấp ra thị trường loại tủ bảo quản bia có thể bảo quản khô và bảo quản bằng nước, tùy vào lượng tiêu thụ và sử dụng của khách hàng nên cả 02 phương pháp bảo quản khô và bảo quản nước đều có ưu nhược điểm riêng.

1. Bảo quản khô:

- Ưu điểm: Tủ bảo quản khô sẽ sạch sẽ và chứa được thêm nhiều đồ cho quán hơn, không phải mất công thay nước, dễ dàng lau chùi phía bên trong tủ.

- Nhược điểm: Tủ bảo quản khô sẽ tốn điện hơn, độ ổn định nhiệt độ kém hơn, khả năng mất nhiệt nhanh hơn nếu như tủ mở cánh nhiều. Khi sảy ra mất điện thì tủ bảo quản khô chỉ giữ được nhiệt độ trong khoảng thời gian ngắn.

2. Bảo quản nước:

- Ưu điểm: Tủ bảo quản nước sẽ tiết kiệm điện, giữ được nhiệt độ trong tủ ổn định, khi sảy ra mất điện thì tủ nước giữ được nhiệt độ ổn định trong thời gian dài.

- Nhược điểm: Nếu không thay nước thường xuyên thì tủ hay có mùi hôi, khoảng không chứa thêm đồ ít hơn, thường xuyên phải thay nước nếu trong tủ chứa thêm đồ phục vụ nhà hàng.

2017-09-14